Quảng Trị: Kỷ niệm 58 năm Ngày du lịch Việt Nam

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018), Quảng Trị tổ chức một số hoạt động nhằm ôn lại truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung và những đóng góp của ngành du lịch Quảng Trị nói riêng.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị và các đơn vị công tác trong lĩnh vực du lịch.

   

Đến nay, trên địa bàn Quảng Trị có 06 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa; 181 khách sạn, nhà nghỉ du lịch với 2.995 buồng, 5.209 giường đủ điều kiện phục vụ khách du lịch.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Trị ước đạt 1.108.400 lượt (tặng 17% so với cùng kỳ năm 2017). Khách lưu trú tại khách sạn chuyên ngành đạt 400.460 lượt. Tổng doanh thu du lịch xã hội đạt 975 tỷ đồng.

Du lịch Quảng Trị mặc dù còn non trẻ, nhưng những năm qua đã có nhiều bước tiến đáng ghi nhận trong công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch. Thực hiện Chương trình hành động số 83-CTHĐ/TU ngày 25/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và các đơn vị liên quan xây dựng Chương trình hành động nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo đó, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có tính liên ngành, liên vùng, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao; Phát triển đồng thời cả du lịch nội địa và du lịch quốc tế.

Ngoài ra, việc phát triển du lịch phải luôn gắn chặt với các ngành, lĩnh vực khác trong xây dựng và hình thành chuỗi giá trị các sản phẩm du lịch. Phát triển du lịch bền vững gắn chặt với việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, truyền thống của Quảng Trị; giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Hy vọng trong thời gian tới, với sự có mặt của các nhà đầu tư du lịch tại Quảng Trị như Tập đoàn FLC, Công ty TNHH Le Michell, Công ty Cổ phần Tập đoàn AE, Công ty Oxalis… du lịch Quảng Trị sẽ có những bước nhảy vọt quan trọng để sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngô Thị / Ảnh: Xuân Huy, Hoàng Phương


Khám phá Thác Chênh Vênh - Điểm du lịch mới nổi Quảng Trị


DU LỊCH KHÁM PHÁ QUẢNG TRỊ. CÁC TOUR KHỞI HÀNH TỪ QUẢNG TRỊ

Vui lòng liên hệ:

Hotline: 02333.708090

Email: [email protected]

Website: https://quangtritravel.vn

Website: https://viettraveler.com/quangtri

VietTraveler.com