Rộn rả hội đu truyền thống làng Nhĩ Trung

Ngày 17/2/2018 (tức ngày mùng 2 Tết), tại làng Nhĩ Trung, xã Gio Thành, huyện Gio Linh đã khai mạc hội đu truyền thống đầu Xuân.

Có thể bạn quan tâm:

Lễ hội đu làng Nhĩ Trung có từ thời hậu Lê, cứ ba năm tổ chức 1 lần, vào mùng 2 Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm dân làng không còn vướng bận công việc, có thể bắt đầu du xuân và về tham dự lễ hội.


Lễ hội là dịp để cả cộng đồng tỏ lòng tri ân trời đất, tổ tiên, cầu mong năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng dồi dào sức khỏe, may mắn, an lành. Qua đó, đề cao tinh thần đoàn kết của cộng đồng, tinh thần thượng võ, lòng dũng cảm, bền bỉ. Đồng thời thúc đẩy quá trình rèn luyện sức khỏe của mỗi người dân trong làng.

Theo luật chơi, đầu tiên là các cá nhân, sau đó là sự kết hợp của các đôi trai gái hoặc đôi nữ… người nào đu cao, chạm vào vị trí phần ngọn tre sẽ giành thắng cuộc (chiều cao cây đu 8m). Thành tích của những người đạt giải cao như lời chúc phúc cho dân làng.

Song song với lễ hội này, người dân làng Nhĩ Trung còn tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống khác như: kéo co, bịt mắt bắt vịt, chọi gà…

Nguồn: http://quangtri.tintuc.vn


Khám phá Thác Chênh Vênh - Điểm du lịch mới nổi Quảng Trị


DU LỊCH KHÁM PHÁ QUẢNG TRỊ. CÁC TOUR KHỞI HÀNH TỪ QUẢNG TRỊ

Vui lòng liên hệ:

Hotline: 02333.708090

Email: [email protected]

Website: https://quangtritravel.vn

Website: https://viettraveler.com/quangtri

VietTraveler.com